Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tỉnh Hà Tĩnh

06/09/2023

Dịch Vụ Hỗ Trợ Xuất Nhập Cảnh

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Hà Tĩnh cung cấp một loạt dịch vụ quan trọng, bao gồm:

 1. Cấp Duyệt Công Văn Nhập Cảnh Để Xin Visa: Dịch vụ này giúp người nước ngoài xin visa để nhập cảnh tại Hà Tĩnh.

 2. Gia Hạn Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Ở Hà Tĩnh: Đây là thủ tục cho người nước ngoài muốn duy trì tạm trú tại Hà Tĩnh.

 3. Cấp Thẻ Thường Trú Cho Người Nước Ngoài Ở Hà Tĩnh: Dịch vụ này liên quan đến việc cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài tại tỉnh Hà Tĩnh.

 4. Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Nhập Cảnh Trực Tuyến Tại Hà Tĩnh: Phục vụ cho việc thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh trực tuyến.

 5. Cấp Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh, Bộ Công An: Thủ tục này áp dụng cho những người nước ngoài đang tạm trú tại Hà Tĩnh.

 6. Cấp Hộ Chiếu Cho Người Việt Nam: Mỗi cục quản lý xuất nhập cảnh có trách nhiệm cấp hộ chiếu cho người dân trong vùng của họ khi cần thiết.

 7. Cấp Thẻ APEC (ABTC) Cho Các Doanh Nhân Việt Nam: Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào lãnh sự quán của các nước thuộc khối APEC.

 8. Xử Lý Các Vướng Mắc Về Xuất Nhập Cảnh: Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Hà Tĩnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết mọi vướng mắc liên quan đến xuất nhập cảnh của cả người Việt Nam và người nước ngoài.

Thông Tin Liên Hệ

 • Địa chỉ: Ngõ 1, đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh
 • Số điện thoại: 0692928672
 • Fax: 0692928500

Lịch làm việc:

 • Buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30.
 • Buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ.
 • Làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7. (Chiều thứ 7 và Chủ nhật nghỉ)

Thủ Tục Cấp Hộ Chiếu

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Hà Tĩnh cũng cung cấp dịch vụ cấp hộ chiếu. Dưới đây là các thủ tục cấp hộ chiếu tại đây:

 1. Cấp Hộ Chiếu Phổ Thông Lần Đầu: Đối với người cần cấp hộ chiếu lần đầu, hồ sơ bao gồm tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, và 2 ảnh thẻ 4x6 nền trắng.

 2. Cấp Lại Hộ Chiếu Do Bị Mất Hoặc Hư Hỏng: Đối với trường hợp mất hộ chiếu, cần kèm theo đơn báo mất hoặc đơn trình bày về việc bị mất hộ chiếu. Trường hợp hộ chiếu hư hỏng, cần nộp lại cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

 3. Cấp Lại Hộ Chiếu Do Hết Trang Hoặc Hết Hạn: Đối với trường hợp hộ chiếu phổ thông còn giá trị nhưng hết trang hoặc hết hạn, hồ sơ bao gồm tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, 2 ảnh thẻ 4x6 nền trắng.

 4. Cấp Chung Hộ Chiếu Cho Công Dân Và Trẻ Em Dưới 9 Tuổi: Đối với trẻ em dưới 9 tuổi, hồ sơ bao gồm tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu, 2 ảnh cỡ 3x4 của trẻ em, 2 ảnh cỡ 4x6 của cha hoặc mẹ, bản sao giấy khai sinh của trẻ em, hộ chiếu phổ thông còn giá trị. Trường hợp chưa có căn cước công dân, cần nộp hồ sơ tại Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Hà Tĩnh.

 5. Cấp Riêng Hộ Chiếu Cho Trẻ Em Dưới 14 Tuổi: Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, hồ sơ bao gồm tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu, 2 ảnh cỡ 4x6 nền trắng, bản sao giấy khai sinh của trẻ em, và sổ tạm trú nếu có.

 6. Sửa Đổi, Bổ Sung Thông Tin Trên Trang Hộ Chiếu: Đối với việc sửa đổi hoặc bổ sung thông tin trên trang hộ chiếu, hồ sơ bao gồm tờ khai đề nghị cấp hoặc sửa đổi hộ chiếu, hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 1 năm, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị.

Lệ Phí Cấp Hộ Chiếu

Các loại lệ phí cấp hộ chiếu tại Hà Tĩnh bao gồm:

 • Cấp mới: 200,000 VND
 • Cấp lại do hết hạn: 200,000 VND
 • Cấp lại do mất: 400,000 VND
 • Sửa đổi thông tin: 50,000 VND

Nơi Nhận:

Hồ sơ có thể nhận trực tiếp tại phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ yêu cầu.

Nói chung, Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tỉnh Hà Tĩnh đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh quốc gia và thuận tiện cho những người dân cần thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh. Cơ quan này cung cấp nhiều dịch vụ quan trọng và có lịch làm việc linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Cùng danh mục

Thủ Tục Xin Visa Trung Quốc Tại Quảng Trị

Nếu bạn đang ở Quản Trị và đang dự định thăm Trung Quốc , dưới đây là hướng dẫn thủ tục xin visa Trung Quốc đầy đủ và mới nhất để bạn có một chuyến đi suôn sẻ.

Thủ Tục Xin Visa Trung Quốc Tại Quảng Bình

Nếu bạn đang ở Quảng Bình và đang dự định thăm Trung Quốc , dưới đây là hướng dẫn thủ tục xin visa Trung Quốc đầy đủ và mới nhất để bạn có một chuyến đi suôn sẻ.