Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bến Tre

19/09/2023

Dịch vụ chính mà Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Công An tỉnh Bến Tre cung cấp bao gồm:

1. Cấp Duyệt Công Văn Nhập Cảnh Để Xin Visa Nhập Cảnh Cho Người Nước Ngoài: Phòng này là một điểm đầu tiên quan trọng cho các công dân nước ngoài đang muốn nhập cảnh vào Bến Tre. Họ có thể yêu cầu cấp công văn nhập cảnh để xin visa một cách dễ dàng tại đây.

2. Gia Hạn Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Ở Bến Tre: Các người nước ngoài có nhu cầu gia hạn tạm trú tại Bến Tre có thể tìm đến đây để thực hiện các thủ tục cần thiết.

3. Thủ Tục Xin Visa Nhập Cảnh Trực Tuyến Tại Bến Tre - Dịch Vụ Công: Phòng cung cấp dịch vụ thủ tục xin visa nhập cảnh trực tuyến để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

4. Cấp Thẻ Thường Trú Cho Người Nước Ngoài Ở Bến Tre: Các công dân nước ngoài đang tạm trú tại Bến Tre có thể đến đây để làm thẻ thường trú, một tài liệu quan trọng cho cuộc sống hàng ngày tại địa phương này.

5. Cấp Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh, Bộ Công An: Ngoài thẻ thường trú, phòng cũng cấp thẻ tạm trú cho các trường hợp cần thiết.

6. Cấp Hộ Chiếu Cho Người Việt Nam: Phòng cũng có nhiệm vụ cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam, đảm bảo tính bảo mật và hiệu quả trong việc quản lý hộ chiếu.

7. Cấp Thẻ APEC (ABTC) Cho Các Doanh Nhân Việt Nam: Để thúc đẩy giao thương quốc tế, phòng hỗ trợ các doanh nhân Việt Nam trong việc xin cấp thẻ APEC (ABTC), giúp họ tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường quốc tế.

8. Xử Lý Các Vướng Mắc Về Xuất Nhập Cảnh: Phòng không chỉ cung cấp dịch vụ, mà còn là một địa điểm để giải quyết các khó khăn và vướng mắc liên quan đến xuất nhập cảnh cho cả người Việt Nam và nước ngoài.

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Công An tỉnh Bến Tre hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7, mở cửa vào buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30 và vào buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ (Chiều thứ 7 và Chủ nhật nghỉ). Điều này giúp đảm bảo rằng những người cần thực hiện các thủ tục có thể tìm đến phòng vào thời gian phù hợp với họ.

Để tiến hành cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu tại Bến Tre, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, và 2 hình thẻ 4x6 nền trắng. Trường hợp bạn chưa có Căn cước công dân, bạn có thể nộp hồ sơ tại Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Bến Tre.

Nếu bạn cần cấp lại hộ chiếu do mất hoặc hỏng, bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ tương tự cùng với đơn báo mất hoặc đơn trình bày về việc hộ chiếu bị mất. Đối với cấp lại hộ chiếu do hộ chiếu cũ hết trang hoặc hết hạn, bạn cần giữ lại hộ chiếu cũ còn giá trị.

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Công An tỉnh Bến Tre cũng cung cấp dịch vụ cấp chung hộ chiếu phổ thông cho công dân và trẻ em dưới 9 tuổi. Quy trình này yêu cầu chuẩn bị các giấy tờ như bản sao Giấy khai sinh của trẻ em, ảnh của trẻ em và của cha hoặc mẹ, giấy tờ xác nhận từ Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú, và hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu. Cả cha và mẹ đều có thể được cấp thẻ chung với con dưới 9 tuổi, giúp họ thực hiện các hoạt động xuất nhập cảnh một cách thuận tiện.

Lệ phí cấp hộ chiếu tại Bến Tre có giá trị khác nhau tùy thuộc vào mục đích và loại hộ chiếu. Lệ phí bao gồm cấp mới, cấp lại do hết hạn, cấp lại do mất, và sửa đổi thông tin. Bạn có thể nhận hộ chiếu trực tiếp tại phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc yêu cầu gửi qua bưu điện theo địa chỉ bạn yêu cầu.

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Công An tỉnh Bến Tre không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì trật tự và an ninh mà còn thúc đẩy giao thương và hợp tác quốc tế của tỉnh Bến Tre. Những dịch vụ mà họ cung cấp đóng góp vào sự phát triển và mở cửa ngõ ra thế giới cho cộng đồng địa phương và những người đến từ xa.

Cùng danh mục

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bạc Liêu

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Công An tỉnh Bạc Liêu đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho cả công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc tại Bạc Liêu

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an An Giang

Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Công An tỉnh An Giang đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho cả công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc tại An Giang.